Nguyên nhân nào khiến SE trắng tay tại VCS mùa đông 2021

sbtc2 Nguyên nhân nào khiến SE trắng tay tại VCS mùa đông 2021

Như vậy là VCS mùa đông năm 2021 đã khép lại vòng bảng và SE đã không thể lọt vào top 4 đội mạnh nhất và giành lấy một chiếc vé vào vòng playoffs.

Vòng bảng của VCS mùa đông 2021 đã kết thúc và SE chính là một trong những đội tuyển gây thất vọng nặng nề nhất bởi dù sở hữu lượng fan đông đảo nhưng SE lại không thể đi tiếp tới những vòng tiếp theo của giải đấu. SE hội tụ đủ nhiều yếu tố để trở thành một đội tuyển mạnh như hài hoà giữa kĩ năng và kinh nghiệm, được đầu tư đầy đủ và có một huấn luyện viên giỏi. Vậy tại sao đội tuyển này lại không thể làm nên chuyện tại VCS mùa này.

Nguyên nhân trực tiếp dẫn đến những trận thua liên miên của SE

SE tuy có nhiều tuyển thủ trẻ nhưng chỉ có người đi đường trên nPer là lần đầu đánh VCS còn tất cả các thành viên còn lại ít nhiều đã được nếm trải bầu không khí của giải đấu LMHT cao nhất. Kĩ năng của những tuyển thủ trẻ thì không phải bàn vì phản ứng của họ rất nhanh nhạy. Kĩ năng tốt đã giúp SE bay cao ở nửa đầu vòng bảng. Tuy nhiên, đường dài mới biết ngựa hay và ở nửa sau vòng bản thì SE tỏ ra hụt hơi, đặc biệt ở những thời điểm quyết định của ván đấu hay thậm chí cả trận đấu.

Vấn đề tâm lý không phải là mới với tuyển thủ tuy nhiên khả năng ứng biến và xử lý biến số ở những tình huống then chốt của SE thực sự quá kém.

 

Không có mô tả.
Vấn đề tâm lý dường như đang là rào cản quá lớn đối với SE

Những lý do ẩn sau sự thiếu hiệu quả của SBTC Esport.

Khi có một tuyển thủ thi đấu dưới sức mình thì phải có một tuyển thủ khác cố gắng hơn 100% công lực của bản thân để đưa cả đội đến chiến thắng. Ở SE đó chính là xạ thủ Celebrity. Đội trưởng của SE của  là một trong những người chơi từng trải hàng đầu VCS ngày nay và rõ ràng, anh đồng thời là người anh cả trong đội hình SE. Uy tín của anh đủ để tổng cộng các chiến hữu phải kính nể và kĩ năng của Celebrity thì cũng không thua kém so với những người đàn em trẻ tuổi hơn

Tuy nhiên có 1 sự thực : nhiệm vụ của 1 xạ thủ là nỗ lực farm, nhìn bản đồ và quyết định vị trí để gây sát thương hiệu quả nhất lúc giao tranh. Chỉ có điều ở SE, Celebrity phải đảm đương rất nhiều việc, gồm cả call team. Ấy là bên cạnh đó, CBL hầu như biến mất còn Artifact thì sụt giảm phong độ thảm hại đối chiếu với bản thân anh hồi còn ở Team Secret nên hầu như chẳng ai san sớt khó khăn được cho Celebrity.

Không có mô tả.
Celebrity bức xúc vì cảm thấy bản thân phải đảm đương gần như là 99% nhiệm vụ trong một trận đấu

Tạm kết

Tuy thất bại nhưng huấn luyện viên Sergh cùng với các thành viên của SBTC Esports đã cố gắng hết sức. Đa số các tuyển thủ trong team còn trẻ vì vậy họ sẽ cần thêm thời gian để gắn bó với nhau hơn. Ông chủ của team cũng đã tuyên bố sẽ đầu tư mạnh tay hơn ở mùa tới vì vậy hãy cùng chờ đợi sự trở lại ngoạn mục của SBTC Esports nhé.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.