Liên Minh Huyền Thoại chính là tựa game được xem nhiều nhất năm 2021

lol Liên Minh Huyền Thoại chính là tựa game được xem nhiều nhất năm 2021

Tuy bị ảnh hưởng bởi đại dịch nhưng 2021 vẫn là một năm thành công của Liên Minh Huyền Thoại với nhiều giải đấu có số lượt xem khủng.

Do dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp nên các giải đấu từ trong nước đến quốc tế đều phải tiến hành thi đấu online mà không có khán giả. Đặc biệt CKTG 2021 còn phải thay đổi địa điểm tổ chức từ Trung Quốc sang Iceland vì lo ngại dịch bệnh sẽ bùng phát.

LoL: Giải vô địch thế giới năm 2021 được xác nhận chuyển đến Iceland

Tuy nhiên các giải đấu này vẫn vô cùng hấp dẫn và cuốn hút người xem. Chi tiết thì theo khảo sát của Esports Charts, giải CKTG 2021 đã là giải thi đấu thể thao điện tử có rất nhiều lượt xem nhất năm 2021 với tổng hơn 174 triệu. Nổi trội hơn hẳn tựa game đối thủ với Dota 2 với TI 10 chỉ có 107,23 triệu lượt xem.

Ngoài CKTG là giải đấu lớn nhất thì các giải đấu khác nhỏ hơn cũng thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng động game thủ. Đó chính là MSI 2021, LCK Mùa Xuân 2021 và LCK Mùa Hè 2021. Cả 3 giải đấu này đều có số lượt xem trên 60 triệu, đóng góp thêm hơn 180 triệu lượt xem cho cả tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Nhiêu đó là đủ để chứng minh rằng sở kim chi như là vùng trọng điểm của Esports khi mà các giải đấu LCK thu hút được lượng người xem khổng lồ bởi sự kịch tính và lối chơi khác biệt mà họ sử dụng.

TOP 10 Esports Tournaments in 2021 | Esports Charts

Bên cạnh Hàn Quốc, Trung Quốc cũng là một khu vực hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại cuồng nhiệt khi mà trận chung kết LPL mùa hè có tới 340000 người xem trực tiếp và các fan hâm mộ LMHT của đất nước này đã diễu hành khi EDG vô địch CKTG 2021.

LMHT: Các tuyển thủ EDG được tặng nhà sau chức vô địch tại CKTG 2021 | ONE  Esports Vietnam

Những con số và thống kê kể trên thì chính là minh chứng rõ ràng nhất cho sự thành công vang dội của tựa game quốc dân Liên Minh Huyền Thoại. Cho dù có bị ảnh hưởng bởi đại dịch, phải thi đấu online cũng như dời địa điểm tổ chức các giải đấu thì với sự ủng hộ to lớn từ cộng đồng đông đảo của minh, Liên Minh Huyền Thoại vẫn sẽ xô đổ nhiều kỉ lục trong tương lai.

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.