Đội hình của Damwon Kia đang không được đánh giá cao

dk1 Đội hình của Damwon Kia đang không được đánh giá cao

Damwon Kia đã mất đi nhiều trụ cột ở mùa giải vừa rồi và đội hình hiện tại của họ không được đánh giá cao như GenG hay T1.

Hiện tại, việc chuyển nhượng tuyển thủ khu vực LCK đã hoàn tất. Với nhiều sự thay máu đội hình của các đội tuyển thì mùa giải tới hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn. Các chuyên gia đang nhìn nhận cũng như đưa ra những đánh giá về sức mạnh của các đội. Trong đó, đáng chú ý nhất có lẽ là đương kim vô địch LCK và á quân CKTG Damwon Kia.

Đội hình của Damwon Kia đã có rất nhiều sự thay đổi ở các vị trí trong mùa giải này. Ở đường trên sẽ là Burdol và Hoya thay thế cho lão tướng Khan, đường dưới sẽ là sự bổ sung của xạ thủ Deokdam. Đây đều là những tuyển thủ trẻ đầy tiềm năng phát triển. Bên cạnh đó, vị trí HLV trưởng của DK mùa này sẽ do Daeny đảm nhận vì kkOma đã trở thành giám đốc thể thao của tổ chức này.

DWG KIA bị đánh giá yếu hơn T1 và Gen.G, nguyên nhân do đâu?

Việc chiêu mộ những tuyển thủ trẻ và giàu nhiệt huyết hơn để thay thế cho những cái tên đã có tuổi là điều tất yếu trong mọi môn thể thao. Tuy nhiên, DK là một đội tuyển mạnh và luôn đạt được những thứ hạng cao trong các giải đấu trong nước và quốc tế. Vì vậy, đội hình trẻ lần này của họ không được đánh giá cao và đang bị xem là yếu thế so với những cái tên sừng sỏ khác ở LCK.

Có nhiều nguyên nhân khiến cho DK bị đánh giá thấp. Đầu tiên là cái bóng quá lớn của những trụ cột cũ. Khan là một người đi đường trên có cả kỹ năng cũng như kinh nghiệm thi đấu và phong độ của anh cũng luôn ổn định qua nhiều mùa giải. Burdol và Hoya tuy cũng rất tài năng nhưng nếu đem ra so sánh với Khan thì là quá khập khiễng. Có lẽ phải tốn một khoảng thời gian nữa để 2 tài năng trẻ này hoà nhập cũng như phần nào bù đắp lại lỗ hổng mà Khan đã để lại.

DK không được đánh giá quá cao ở LCK Mùa Xuân 2022, chính HLV Daeny chỉ ra  nguyên nhân đến từ các học trò mới của mình

Nguyên nhân thứ 2 là do các đội tuyển cạnh tranh đang quá mạnh. T1 có một cặp đôi đường dưới mạnh với xạ thủ Gumayusi còn GenG thì đã chiêu mộ được những siêu sao như Chovy hay Peanut. Nhìn vào Damwon Kia thì chúng ta có lẽ chỉ thấy mỗi Showmaker là điểm sáng và là người sẽ carry team trong mùa giải tới.

ShowMaker: Dù không muốn thừa nhận, nhưng với tôi LMHT đã không còn thú vị  nữa rồi

Tóm lại, trận đấu đầu tiên của mùa giải mới vẫn chưa bắt đầu và những đánh giá không phải lúc nào cũng là hoàn toàn chính xác. Hơn nữa các tuyển thủ trẻ thường sẽ mang lại rất nhiều bất ngờ cho chúng ta. Vì vậy hãy cùng xem họ sẽ làm được gì nhé.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.