Chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2021: Edward Gaming gieo sầu cho Damwon Kia

lol1 Chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2021: Edward Gaming gieo sầu cho Damwon Kia

Đội tuyển đến từ Trung Quốc Edward Gaming đã đánh bại Damwon Kia để lên ngôi vô địch chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại năm 2021 được tổ chức tại Reykjavik, Iceland. 

Tin đồn: CKTG 2021 có thể sẽ vắng mặt các đội tuyển VCS ?

Mặc dù là đội bị đánh giá thấp hơn nhưng Edward Gaming đã đánh bại Damwon 3-2 trong cặp trận BO5 nghẹt thở. Vì ảnh hưởng của đại dịch, năm nay không có khán giả đến xem trực tiếp nhưng hàng triệu người đã chúc mừng nhà vô địch thông qua màn ảnh nhỏ. 

CĐV uống nước bồn cầu ăn mừng chức vô địch của EDG

Cả 2 đội tuyển đều là 2 đại diện mạnh nhất của 2 khu vực LCK và LPL. Trong khi EDG phải khá chật vật để vượt qua các vòng đấu trước thì DK chỉ thực sự gặp khó khăn khi phải đối đầu với T1 và “quỷ vương” Faker. DK bước vào trận chung kết với một tâm thế thoải mái hơn EDG rất nhiều. 

Trước trận đấu, Meiko – hỗ trợ của EDG phát biểu:” Chúng tôi đã học hỏi rất nhiều cùng như có một vài điều chỉnh nhất định để có một lối chơi bùng nổ hơn. Tôi cảm thấy rằng chúng tôi đã luyện tập chăm chỉ hơn”. 

Hầu hết các khán giả đều dự đoán 3-0 cho DK. Tuy nhiên, đúng như lời Meiko nói, EDG rõ ràng là đã tiến bộ rất nhiều, họ học hỏi con bài Zilean của T1 để khắc chế Leblanc. Và trong 1 ngày mà Canyon và Khan không có được sự hiệu quả cần thiết như trong các trận đấu trước thì một mình Showmaker dường như là không đủ để gồng gánh DK. DK một phần cũng đến từ khâu cấm/chọn khi mà các lựa chọn rất mạnh ở đường trên là Graves Kennen liên tục được thả cho Flandre nhưng DK lại không có cách để vô hiệu hoá các con bài này. 

Sau trận đấu, Scout- người đi đường giữa của EDG lên tiếng:” Chúng tôi đã vượt qua rất nhiều thử thách trong cuộc hành trình này. Cuối cùng tôi và cả đội đã có được một kết quả tốt. Tôi cũng vui mừng vì đã báo thù được cho người đàn anh T1 Faker của mình 

DK Khan: DK Khan: Để vô địch thế giới, chỉ cần 3 phần thực lực, 7 phần còn lại dựa vào may mắn | GameK

 Đã lâu lắm rồi, kể từ năm 2019 khi FPX vô địch chung kết thế giới thì người hâm mộ LPL mới lại được tận hưởng niềm vui này. Họ như phát cuồng vì chiếc cúp đã trở về với Trung Quốc. EDG đã ngăn cản ngôi sao đường giữa của DK, Heo “ShowMaker” Su và những người đồng đội của anh ấy trở thành đội tuyển thứ 2 vô địch chung kết thế giới 2 lần liên tiếp sau SKT vào các năm 2015 và 2016. Người đi đường trên Kim “Khan” Dong-ha cũng không thể có được chức vô địch trước khi bước vào kì nghĩa vụ quân sự. 

Sự toàn diện của ShowMaker - eSports

Showmaker chia sẻ rằng bản thân từng bị cấm chơi game khi còn nhỏ. 

“Lúc đầu, họ cấm tôi chơi game, nhưng sau khi tôi tham gia một số giải đấu và đem về một số thành tích, họ bắt đầu tin tưởng tôi,” Showmaker nói. Anh ấy nói rằng bố mẹ đã đập máy tính của mình một vài lần, và mỗi lần như thế Showmaker lại đi mượn thiết bị của bạn mình hoặc giấu bố mẹ để chơi game” 

“Tôi chưa bao giờ có một chiếc màn hình, vì vậy tôi thường dùng tivi như một chiếc màn hình để chơi game,” Showmaker chia sẻ. Dù gặp phải rất mhiều khó khăn, Showmaker luôn đảm bảo mình có bậc rank cao nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, Thách Đấu, và anh ấy cũng bắt đầu tham gia vào các giải đấu nghiệp dư cũng như chuyên nghiệp trong khi vẫn học trung học. “Kỳ CKTG lần này cảm giác bố mẹ rất tự hào về tôi, tôi nghĩ họ đang cổ vũ cho tôi”. 

Suy cho cùng, Liên Minh Huyền Thoại là một trò chơi có tính cạnh tranh cao. Nó đòi hỏi cả đầu óc và kỹ năng của bạn. CKTG là sự kiện Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất hàng năm và bất kì ai cũng muốn sỡ hữu cho mình chiếc cúp vô địch danh giá. 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *