Sau thành công của Arcane, Riot định làm bản live action cho loạt phim này nhưng vấp phải sự phản đối tự cộng đồng

phim arcane thumb Sau thành công của Arcane, Riot định làm bản live action cho loạt phim này nhưng vấp phải sự phản đối tự cộng đồng

Sau sự thành công vang dội của Arcane trong năm 2021, Riot muốn tiến xa hơn nữa khi có ý định làm bản live action cho bộ phim này. Tuy nhiên, cộng đồng lại không mấy ủng hộ ý tưởng này.

Riot games đã có một bước tiến lớn sau thành công của series Arcane. Họ cũng đang lên ý tưởng cho các phần kế tiếp của Arcane với hướng phát triển sang các sự việc khác và mảng Live Action. Kể cả trong tháng tư vừa qua Riot còn từng tuyển dụng nhân viên ở vị trí chỉ huy cho các quy mô đầu tư Live Action film và TV.

Riot Games Planning League of Legends Live-Action, Film Content

Tuy nhiên cộng đồng LMHT lại thể hiện một ý kiến trái chiều về dự định này của Riot, lí do là do các sản phẩm điện ảnh Live Action sẽ đôi chút giới hạn đặc tính ảo diệu của thế giới Runeterra, bối cảnh chính trong vũ trụ LMHT. Hơn nữa, có một số cảnh quay sẽ trở nên bất khả thi khi chuyển thể từ một bộ phim hoạt hình sang Live Action.

Arcane - Jinx vs Ekko fight - YouTube

Trước đây đã từng có hàng loạt dự án Live Action chuyển thể từ các ấn bản truyện tranh, game đã có được những thành công cực lớn. Chẳng hạn như vũ trụ điện ảnh Marvel hay những series như The Boys, Umbrella Academy. Tuy nhiên với một tình huống đặc trưng ở dòng game moba như LMHT thì việc chuyển thể lên phim live action là một quyết định vô cùng liều lĩnh.

Không như những trò chơi AAA, người chơi game chỉ sử dụng các vị tướng LMHT trong một trận thi đấu với thời lượng khá ngắn là 25-30 phút, chính vì vậy những câu truyện, bản tóm tắt tiểu sử về vị tướng cũng chỉ được viết một cách khá cô đọng khiến cho chính những người chơi game chơi LMHT cũng chưa hiểu hết được về vị tướng mà mình đang chơi. Vậy nên điều đó sẽ càng khó giả sử Riot quả thực muốn làm Live Action về LMHT.

Vi bất ngờ "đổi đời" trong xếp hạng đơn nhờ series Arcane, Jinx vẫn "on  top" trong làng LMHT

Nhìn chung, việc chuyển thể Arcane từ hoạt hình sang Live Action ở thời điểm hiện tại sẽ là tương đối mạo hiểm. Có lẽ Riot nên lắng nghe cộng đồng của mình và cân nhắc thật kĩ cho những quyết định tiếp theo.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.